Địa chỉ: 113/2C Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: cty.lawforlife@gmail.com

Hotline:090 9700 2570388 834 498

  • Trang chủ
  • Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên
Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên 

 

Làm sao để thành lập công ty tnhh 1 thành viên? Sau khi mở công ty cần lưu ý điều gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp thành công.

I/Thành lập công ty tnhh 1 thành viên – Kinh nghiệm thành công

Nếu muốn thành lập công ty tnhh 1 thành viên thành công thì doanh nghiệp hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm hữu ích về mở doanh nghiệp được LAW FOR LIFE đúc kết sau:

Thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên
Thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên

1. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty tnhh 1 thành viên:

– Địa chỉ của tnhh 1 thành viên cần chính xác, cụ thể và nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, không được đặt ở khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh, không đặt ở nhà chung cư, nhà tập thể, không sử dụng địa chỉ giả. Địa chỉ công ty có thể là nhà riêng. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ và vốn thành lập công ty tnhh 1 thành viên:

– Căn cứ vào ngành nghề kinh doanh, mà doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn đầy đủ ở những mức khác nhau. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu theo quy định của cốn pháp định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định, thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào điều kiện, khả năng của công ty. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

3. Kinh nghiệm chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Doanh nghiệp chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh và áp mã ngành phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp dự định kinh doanh. 

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

4. Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật cho công ty:

– Công ty tnhh 1 thành viên có thể có nhiều người đại diện. Người đại diện cho công ty có thể là chủ tịch, giám đốc, người quản lý… Người đại diện phải là người có đủ năng lực, kinh nghiệm. Người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

5. Kinh nghiệm đặt tên của công ty :

– Tên công ty không giống với công ty khác, không được trùng lặp, phải khác tên những công ty đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có thể sử dụng từ tiếng anh và từ viết tắt nhưng phải đảm bảo điều kiện không gây nhầm lẫn.  Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký không trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký. – Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký không trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

6. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Để thành lập công ty tnhh 1 thành viên thì bạn cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, cụ thể như sau:

CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (bản sao công chứng). Ngoài ra, nếu là tổ chức thì chuẩn bị thêm quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp (bản sao công chứng).

Điều lệ của công ty tnhh 1 thành viên

Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

>>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho LAW FOR LIFE soạn thảo và nộp hồ sơ thay doanh nghiệp.

II/ Kinh nghiệm hoàn tất sau khi thành lập công ty  tnhh 1 thành viên

Sau khi thành lập công ty tnhh 1 thành viên thì doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục cần thiết, để có thể thực hiện tốt và đầy đủ, doanh nghiệp hãy tham khảo những kinh nghiệm sau:

1. Kinh nghiệm công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi có giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp thực hiện việc công bố thông tin đăng ký công ty tnhh 1 thành viên lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Thời gian tối đa để thực hiện là 30 ngày. Bởi nếu không tiến hành đúng thời hạn quy định, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

2. Kinh nghiệm góp vốn vào công ty tnhh 1 thành viên:

– Công ty tnhh 1 thành viên tiến hành góp vốn vào công ty  trong vòng  90 ngày để công ty có thể duy trì hoạt động đúng quy định của pháp luật.  Doanh nghiệp có thể góp vốn bằng tiền mặt hoặc tài sản. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

3. Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng:

– Chủ doanh nghiệp mang con dấu, CMND, giấy phép đăng ký doanh nghiệp ra ngân hàng và làm theo hướng dẫn từ ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

4. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu dấu:

 – Công ty tnhh cần đặt khắc con dấu của công ty, con dấu công ty có thể thiết kế theo ý doanh nghiệp, nhưng phải đảm bảo thể hiện được tên và mã số thuế. Ngoài ra, sau khi có con dấu, doanh nghiệp cần thực hiện công khai mẫu dấu chung với thông tin công ty. 

 5Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế:

– Doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế môn bài đúng kỳ hạn và quy định. Hơn nữa, doanh nghiệp phải đóng đầy đủ những loại thuế như thuế môn bài, thuế GTGT, thuê thu nhập doanh nghiệp và thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu nếu kinh doanh ngành nghề liên quan đến xuất nhập khẩu.

6. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán:

– Nếu chưa thuê được kế toán riêng, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của LAW FOR LIFE. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của LAW FOR LIFE).

7. Kinh nghiệm mua chữ ký số và phát hành hóa đơn

– Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế. Và cần kế toán của công ty là người thực hiện các thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và đặt in hóa đơn để sử dụng.Hoặc mua hóa đơn phù hợp từ cơ quan thuế.

Mong rằng những kinh nghiệm thành lập công ty tnhh 1 thành viên trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề nào, hãy liên hệ đến LAW FOR LIFE để được hỗ trợ.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành viên nhanh gọn - đơn giản Tại TP HCM| Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành viên nhanh gọn Tại BÌNH TÂN| Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành viên Tại TP HCM

Thành lập doanh nghiệp tại TPHCM giá rẻ 2020

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành viên nhanh gọn - đơn giản Tại TP HCM

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LAW FOR LIFE
090 9700 257