Địa chỉ: 113/2D Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: cty.lawforlife@gmail.com

Hotline:090 9700 257

  • Trang chủ
  • Thành lập công ty tư vấn du học thành công trong 10 bước
Thành lập công ty tư vấn du học thành công trong 10 bước

     

Làm sao để thành lập công ty tư vấn du học thành công? Quy trình cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

 

Dịch vụ tư vấn du học

Dịch vụ tư vấn du học  (ảnh minh họa)

 

Thành lập công ty tư vấn du học – Quy trình thành công

Để thành lập công ty tư vấn du học thành công thì doanh nghiệp nên tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đăng ký công ty

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ thông tin của công ty tư vấn du học, bao gồm những thủ tục sau:

 

– Doanh nghiệp cần đặt tên đúng quy định cho công ty: Tên của doanh nghiệp tư vấn du học không được giống với công ty khác, trong tên không chứa từ ngữ cấm, không sử dụng tên cơ quan chức năng làm tên công ty. Doanh nghiệp có thể tra cứu tên công ty để tránh vi phạm quy định. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

 

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị địa chỉ đặt công ty phù hợp: Địa chỉ công ty phải thuộc lãnh thổ Việt Nam, không sử dụng địa chỉ giả. Doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng hay thuê văn phòng làm trụ sở công ty. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

 

– Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty: Loại hình công ty là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ khi mở công ty. Một số loại hình công ty phổ biến hiện nay gồm: công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.  (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

 

– Doanh nghiệp chuẩn bị ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh thích hợp và áp mã ngành tương đương để đăng ký kinh doanh. 

 

– Doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn đầy đủ: Để thuận lợi mở công ty thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đây đủ vốn cần thiết. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

 

– Doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ phù hợp: Doanh nghiệp tư vấn du học cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với quy định ngành nghề kinh doanh. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

 

– Doanh nghiệp cần đóng vốn ký quỹ đầy đủ: Tư vấn du học là ngành nghề cần đóng vốn ký quỹ. Do đó, bạn cần đóng vốn ký quỹ tại ngân hàng ở mức 500 triệu đồng và cung cấp giấy xác minh cho cơ quan quản lý có thẩm quyền để xin giấy phép kinh doanh. 

 

– Chuẩn bị người đại diện pháp luật đúng quy định: Người đại diện pháp luật sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những công việc quan trọng của công ty. Có thể để giám đốc, chủ tịch hoặc thuê người đủ kinh nghiệm, năng lực về làm người đại diện cho công ty… (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

 

* Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư vấn du học

Doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký mở công ty tư vấn du học, thủ tục cơ bản gồm:

– Giấy đề nghị  được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Thành viên hoặc cổ đông của công ty tư vấn du học.

– Điều lệ công ty tư vấn du học.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập… hay các tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương đối với trường hợp chủ doanh nghiệp là tổ chức.

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân đối với cá nhân (bản sao có công chứng) đối với chủ doanh nghieejo là cá nhân.

 

* Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Phòng đăng ký kinh doanh

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư và chờ từ 3 – 6 ngày để được cấp giấy phép mở công ty.

 

* Bước 4: Công bố thông tin công ty

– Công ty tư vấn du học cần tiến hành công bố thông tin về việc đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gian trong vòng 30 ngày kể từ sau khi thành lập công ty. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đúng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

 

* Bước 5: Xin giấy phép hoạt động kinh doanh tư vấn du học

– Doanh nghiệp cần tiến hành hoàn tất điều kiện cần thiết để xin giấy phép kinh doanh. Điều kiện gồm: Trang thiết bị kỹ thuật, cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu; Tài chính đầy đủ, có vốn ký quỹ tối thiểu 500 triệu VNĐ; Chủ công ty tư vấn du học phải có trình độ tối thiểu là đại học. Nhân viên có khả năng nói ít nhất 1 ngoại ngữ.

– Sau đó, doanh nghiệp tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định.

 

* Bước 6: Tiến hành khắc con dấu công ty và phát hành hóa đơn:

– Sau khi có mã số thuế, doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu của riêng mình. Mẫu dấu doanh nghiệp tư vấn du học cũng cần công bố cùng với thông tin công ty.

– Doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn và đặt in hóa đơn GTGT sau khi công ty đi vào hoạt động để sử dụng.

 

* Bước 7: Doanh nghiệp tiến hành góp vốn:

– Sau khi thành lập thì công ty tư vấn du học cần thực hiện góp đủ số vốn đã đăng ký vào công ty trong thời hạn 90 ngày. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

 

* Bước 8: Tiến hành kê khai và đóng thuế:

– Công ty tư vấn du học cần tiến hành kê khai thuế môn bài và nộp tờ kê khai thuế đúng quy định. Ngoài ra phải đóng một số loại thuế như thuế GTGT, thuế thu nhập của doanh nghiệp và thuế môn bài.

 

* Bước 9: Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và chữ ký số:

– Công ty tư vấn du học tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng. Chủ doanh nghiệp mang giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu và CMND đến ngân hàng và đăng ký mở tài khoản.

– Bên cạnh đó, để có thể nộp thuế trực tuyến thì doanh nghiệp cần thực hiện mua chữ ký số. Lưu ý là hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế trực tuyến cho tài khoản của công ty.

 

* Bước 10: Tiến hành treo bảng hiệu công ty và thuê dịch vụ kế toán

– Doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp tiến hành treo bảng hiệu công ty.

– Đặc biệt, doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để giải quyết vấn đề kế toán ban đầu của công ty, nhưng nếu chưa tìm được kế toán viên, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của LAW FOR LIFE. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của LAW FOR LIFE).

       Trên đây là những chia sẻ về quy trình thành lập công ty tư vấn du học chi tiết nhất. Hy vọng sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến LAW FOR LIFE nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề nào nhé!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LAW FOR LIFE
090 9700 257