Địa chỉ: 113/2D Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: cty.lawforlife@gmail.com

Hotline:090 9700 257

  • Trang chủ
  • Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới nhất

 

Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì thời hạn dự án đều được ấn định bởi mốc thời gian nhất định kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tùy từng dự án, thời hạn của mỗi dự án được ghi nhận cụ thể trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của mỗi công ty là khác nhau. Do đó, khi sắp hết hạn thời hạn hoạt động dự án ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục Gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư.

Cơ sở pháp lý về việc Gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

 Luật đầu tư số 61/2020/QH14;

 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư;

 Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Tốt nhất trước khi dự án hết thời hạn được cấp phép khoảng 03 -05 tháng, công ty cần thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cũng đồng thời là gia hạn thời hạn thực hiện dự án.

Hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 Văn bản đề nghị gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư;

 02 bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp;

 02 Bản công chứng mã số thuế đối với doanh nghiệp chưa cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư/Gia hạn dự án đầu tư;

 Các báo cáo tháng, quý, năm đã nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư/ Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất;

 01 bản công chứng Báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất tính đến thời điểm gia hạn;

 Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

 Đề xuất dự án đầu tư: Diện tích văn phòng, địa chỉ email, số điện thoại chủ đầu tư, công ty tại Việt Nam, tổng số lao động, số lao động Việt Nam, số lao động nước ngoài;

 Bản công chứng hộ chiếu người đại diện, xác nhận cư trú của người đại diện;

 Hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án . Cụ thể: Hợp đồng thuê địa điểm và Giấy tờ nhà đất, quyết định xây dựng,…

 Bản công chứng Giấy phép kinh doanh (nếu công ty hoạt động thương mại);

Thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Số lượng hồ sơ

Doanh nghiệp soạn thảo và chuẩn bị 04 bộ hồ sơ theo mục tư vấn nêu trên;

Quy cách hồ sơ

Hồ sơ làm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng Anh (Các văn bản bằng tiếng nước ngoài: phải được dịch sang tiếng Việt và có công chứng).

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

 Sở Kế hoạch và Đầu tư (Phòng Đầu tư): Đối với doanh nghiệp có trụ sở và địa điểm thực hiện dự án ngoài khu công nghiệp;

 Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất: Đối với doanh nghiệp có trụ sở và địa điểm thực hiện dự án trong khu công nghiệp.

Thời hạn hoàn thành thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký đầu tư gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai và các cơ quan có liên quan để lấy ý kiến về việc đáp ứng điều kiện quy định Luật Đầu tư;

 Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan được lấy ý kiến có ý kiến về việc đáp ứng điều kiện quy định Luật Đầu tư;

 Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký đầu tư xem xét điều kiện gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư xem xét quyết định gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Lưu ý khi gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

 Doanh nghiệp chỉ có thể nộp hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu đến thời điểm gia hạn doanh nghiệp đã thực hiện góp đủ vốn theo cam kết và thực hiện đủ các báo cáo đầu tư, các điều kiện khác theo quy định tại Điều 3 Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp;

 Doanh nghiệp có thể thực hiện song song điều chỉnh các nội dung khác trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cùng với thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Chi phí gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư
Lệ phí nhà nước

Khi gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư doanh nghiệp không mất lệ phí nhà nước.

Chi phí luật sư Công ty LAW FOR LIFE

 Chi phí và thời gian thực hiện là nội dung mà bất kỳ khách hàng đều quan tâm khi tìm dịch vụ tư vấn của luật sư.Với uy tín, kinh nghiệm và năng lực của mình, Công ty LAW FOR LIFE nhiều năm tư vấn pháp luật đầu tư luôn mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và chi phí hợp lý nhất và thời gian thực hiện nhanh nhất.

 Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty LAW FOR LIFE để luật sư của chúng tôi gửi báo phí cũng như danh mục hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục.

Hậu quả pháp lý nếu doanh nghiệp không gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

 Doanh nghiệp chỉ được phép thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo đó khi hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư thì nhà đầu tư phải chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp và thực hiện thủ tục đóng của dự án.

 Trường hợp đã hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư mà nhà đầu tư có nhu cầu tiếp tục thực hiện dự án đầu tư thì có thể xin gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư và phải đáp ứng tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, nếu hết hạn giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư muốn tiếp tục thực hiện dự án mà không thực hiện thủ tục điều chỉnh, gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại 17 Nghị định 122/2021/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Đồng thời bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là “Buộc thông báo cho cơ quan đăng ký đầu tư” tức buộc phải gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư.

 Mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới LAW FOR LIFE để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Lưu ý khi gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LAW FOR LIFE
090 9700 257