Địa chỉ: 113/2D Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: cty.lawforlife@gmail.com

Hotline:090 9700 257

Thủ tục thành lâp công ty tư vấn du học mới nhất

 

Đối với ngành nghề kinh doanh về dịch vụ tư vấn du học thuộc loại ngành nghề có điều kiện dựa vào quy định theo Luật 03/2016/QH14 bổ sung, sửa đổi Điều số 06 và Phụ lục số 04 trong danh mục về ngành nghề đầu tư hoạt động kinh doanh có điều kiện thuộc Luật Đầu tư. Muốn thực hiện thành lập công ty về tư vấn du học và tiến hành hoạt động kinh doanh đối với dịch vụ này thì tổ chức khi thành lập cần phải đáp ứng được các điều kiện về giấy phép dựa vào quy định theo pháp luật. Sau đây Công ty LAW FOR LIFE xin gửi đến các khách hàng nội dung thủ tục thành lập công ty tư vấn du học và nhữn điều kiện để thành lập công ty cụ thể như sau:

Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học mới nhất
Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học mới nhất (Ảnh minh họa)

I/ Trình tự các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty tư vấn du học gồm:

1/ Chuẩn bị hồ sơ về thành lập công ty gồm có:

_ Điều lệ doanh nghiệp.

_ Giấy tờ đề nghị đăng ký về thành lập công ty tư vấn du học.

_ Bản sao phải hợp lệ của những giấy tờ như sau: Hộ chiếu, CMND, thẻ căn cước công dân hay chứng thực về cá nhân hợp pháp khác của những thành viên hay cổ đông sáng lập. giấy CN đăng ký doanh nghiệp, quyết định việc thành lập công ty hay các tài liệu tương đương khác thuộc tổ chức và văn bản về ủy quyền. Hộ chiếu hay CMND còn hiệu lực đối với đại diện pháp luật thuộc tổ chức.

_ Danh sách các cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần hay các thành viên trong công ty TNHH.

 

Thời hạn để giải quyết là trong vòng 03 ngày làm việc khi hồ sơ được đầy đủ và hợp lệ thì Sở KH và đầu tư sẽ tiến hành cấp giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

 

Cơ quan để giải quyết là Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH và đầu tư thành phố/ tỉnh trực thuộc tại trung ương nơi mà công ty đặt làm trụ sở chính.

2/ Khắc dấu và thực hiện nộp hồ sơ về thông báo việc sử dụng mẫu con dấu của công ty:

ng ty có quyền được quyết định về nội dung, số lượng và hình thức con dấu của công ty. Khi đã nhận thông báo về mẫu dấu thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy biên nhận cho công ty, thực hiện việc đăng tải nội dung thông báo của công ty cổng thông tin QG về đăng ký công ty và tiến hành cấp thông báo đối với việc đăng tải nội dung thông tin về mẫu dấu của công ty cho công ty.

3/ Tiến hành công bố về nội dung việc đăng ký công ty như sau:

ng ty khi đã được cấp giấy CN đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thông báo một cách công khai qua Cổng thông tin QG về đăng ký công ty theo thủ tục, trình tự trong vòng 30 ngày tính từ ngày dã được công khai.

4/ Các thủ tục để hoàn tất những nghĩa vụ đối với thuế gồm:

_ Thông báo việc áp dụng về phương pháp tính thuế.

_ Treo biển ở trụ sở của công ty.

_ Đăng ký về chữ ký số điện tử nhằm tiến hành nộp thuế điện tử.

_ Mở TK ngân hàng của công ty và thông báo về số TK đến Cơ quan của nhà nước.

_ In và thực hiện phát hành về hóa đơn GTGT.

_ Kê khai và thực hiện nộp thuế môn bài.

5/ Thực hiện việc xin cấp giấy CN dăng ký kinh doanh về dịch vụ tư vấn du học như sau:

Nội dung hồ sơ bao gồm:

_ Danh sách của đội ngũ nhân viên mà trực tiếp thực hiện tư vấn về du học gồm có những thông tin chủ yếu như sau: Ngày tháng năm sinh, họ và tên, trình độ về chuyên môn, giới tính, trình độ về ngoại ngữ, vị trí của công việc sẽ được đảm nhiệm trong tổ chức về dịch vụ tư vấn du học. Bản sao phải được cung cấp từ sổ gốc và bản sao phải được công chứng thực từ bản chính hay bản sao có kèm theo bản chính nhằm để đối chiếu với chứng chỉ việc bồi dưỡng về nghiệp vụ của tư vấn du học, chứng chỉ về ngoại ngữ, văn bằng về tốt nghiệp ĐH.

 

_ Bản sao phải được cung cấp từ sổ gốc và bản sao phải được công chứng từ bản chính hay bản sao phải kèm theo bản chính nhằm dể đối chiếu với giấy CN đăng ký đầu tư, quyết định việc thành lập hay giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

 

_ Văn bản về việc đề nghị cấp về giấy CN đăng ký kinh doanh về dịch vụ tư vấn du học mà trong đó các nội dung chủ yếu bao gồm như: Khả năng phát triển và khai thác về dịch vụ du học đến nước ngoài. Nội dung, mục tiêu hoạt động. Phương án để giải quyết khi xảy ra vấn đề có rủi ro đến người được tư vấn về du học. Kế hoạch và những biện pháp trong việc tổ chức tiến hành.

 

Thời hạn để giải quyết là trong vòng 15 ngày làm việc tính từ ngày đã nhận đầy đủ hồ sơ được hợp lệ, Giám đốc của Sở GD – ĐT sẽ thẩm định về hồ sơ, thẩm tra đối với tính xác thực về tài liệu ở trong hồ sơ và thực hiện cấp giấy CN đăng ký kinh doanh của dịch vụ tư vấn về du học.

 

Cơ quan để giải quyết là Giám đốc của Sở GD – ĐT cấp giấy CN đăng ký kinh doanh của dịch vụ tư vấn về du học đến tổ chức thực hiện đăng ký kinh doanh của dịch vụ tư vấn về du học.

Thành lập công ty tư vấn du học
Thành lập công ty tư vấn du học (Ảnh minh họa)

II/ Điều kiện để thực hiện thủ tục thành lập Công ty tư vấn du học gồm có:

1/ Điều kiện của việc kinh doanh trong dịch vụ tư vấn về du học như sau:

Đói với đội ngũ nhân viên mà trực tiếp thực hiện tư vấn về du học cần có trình độ từ đại học trở lên. Có năng lực trong việc sử dụng tối thiểu 01 ngoại ngữ từ bậc số 04 trở lên dựa vào Khung năng lực của ngoại ngữ 06 bậc sử dụng cho VN và tương đương. Có chứng chỉ việc bồi dưỡng trong nghiệp vụ tư vấn về du học dựa vào quy định từ Bộ GD – ĐT.

2/ Điều kiện để được cấp Giấy CN đăng ký việc hoạt động trong dịch vụ tư vấn về du học như sau:

Thực hiện thành lập dựa vào quy định theo pháp luật.

 

Có thiết bị, cơ sở vật chất, trụ sở đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động việc cung cấp dịch vụ tư vấn về du học.

 

Có đầy đủ các nguồn lực về tài chính nhằm đảm bảo giải quyết những trường hợp xảy ra rủi ro. Có mức tiền ký quỹ ít nhất là 500.000.000 vnđ trong ngân hàng thương mại.

 

Đối với người đứng đầu trong tổ chức của dịch vụ tư vấn về du học và nhân viên mà trực tiếp thực hiện tư vấn về du học cần phải có trình độ từ đại học trở lên, thông thạo tối thiểu 01 ngoại ngữ, có các chứng chỉ việc bồi dưỡng trong nghiệp vụ tư vấn về du học được Bộ GD – ĐT cấp.

 

Chú ý: Đối với tổ chức dịch vụ tư vấn về du học thì chỉ được hoạt động thực hiện cung cấp dịch vụ tư vấn về du học từ lúc được cấp về Giấy CN đăng ký hoạt động trong dịch vụ tư vấn về du học.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LAW FOR LIFE
090 9700 257