Địa chỉ: 113/2D Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: cty.lawforlife@gmail.com

Hotline:090 9700 257

  • Trang chủ
  • Tư vấn thành lập công ty/doanh nghiệp trọn gói
Chia sẻ kinh nghiệm về thành lập công ty và một số vấn đề cần lưu ý

 

Thành lập công ty quả thật là con đường nhiều đắng cay, gian nan thử thách nhưng khi nếm trải thành công thì quả thực ngọt ngào thi vị. Bạn đã khẳng định được bản thân mình dám đương đầu với chông gai mong muốn tự tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình sau một khoảng thời gian tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức vốn liếng. Bạn muốn tạo ra sự khác biệt và không giống như nhiều người sống một cuộc sống an phận, thủ thường và thời gian trôi đi thường tự trách mình:” Giá như ngày xưa mình dám làm thì có lẽ…”.

 

Thành lập doanh nghiệp có khó khăn hay không? Khó chứ! Có vất vả hay không? Vất vả nhiều chứ! Nhưng những khó khăn vất vả đó mới chỉ là thử thách ban đầu mà thôi. Những thử thách thực sự hầu hết nó nằm ở giai đoạn sau khi thành lập công ty đó là giai đoạn quản lý và điều hành kinh doanh doanh nghiệp.

 

Tôi – CEO của công ty LAW FOR LIFE đã từng khởi nghiệp, đã từng tiến hành thủ tục thành lập công ty, và sau khi thành lập doanh nghiệp thì tiến hành quản lý, điều hành công ty trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp. Nên có nhiều kinh nghiệm thành lập công ty sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích sau cho các bạn tham khảo trước khi thành lập công ty. Nếu cần hỗ trợ về tư vấn pháp lý thủ tục thành lập công ty thì vui lòng liên hệ công ty LAW FOR LIFE để được hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sớm nhất.

 

Bạn là người đầu tàu điều hành doanh nghiệp nên phải chủ động tiên phong đi giải hàng loạt những bài toán khó nhưng hết sức phổ biến như sau:

– Giải bài toán về vốn thành lập công ty:

Vốn lấy ở đâu ra để duy trì hoạt động của công ty bây giờ. Đối với ngành dịch vụ tôi thấy vốn yêu cầu để duy trì hoạt động của doanh nghiệp là không cần nhiều nên không cần bàn sâu ở đây. Chỉ những doanh nghiệp thương mại và sản xuất mới cần số vốn lớn để duy trì hoạt động của công ty. Vậy vốn tối thiểu thành lập công ty là bao nhiêu? Lấy vốn ở đâu bây giờ? Nếu gia đình có điều kiện có sẵn vốn thì không phải bàn nhiều, còn những người khởi nghiệp không có đủ vốn thì có thể thấy có nhiều nguồn có thể huy động vốn cho doanh nghiệp mình như: Kêu gọi thành viên/cổ đông góp vốn chung để cùng kinh doanh; Vay mượn người thân bạn bè; Vay vốn từ ngân hàng; Lưu ý việc vay mượn mà doanh nghiệp phải chịu lãi suất cho khoản vốn này cũng cần phải tính toán kỹ để sử dụng nguồn vốn hiệu quả trong kinh doanh. Sau này trả đủ cả vốn lẫn lãi khi đến hạn để xây dựng uy tín ban đầu cho doanh nghiệp mình.

 

Để hiểu rõ hơn về mức vốn thành lập công ty, bạn vui lòng tham khảo bài viết: ” Vốn tối thiểu thành lập công ty

– Giải bài toán tìm kiếm khách hàng mới sau khi thành lập doanh nghiệp:

Làm sao để tìm kiếm được khách hàng mới để tạo ra doanh thu cho công ty? Tìm kiếm nguồn khách hàng từ đâu? Từ bạn bè giới thiệu? Từ đối tác giới thiệu? Hay tự xây dựng các mối quan hệ xã hội và quảng bá thương hiệu của công ty của mình để mọi người biết tới để đến khi cần họ nhớ tới và gọi tới mình? Quảng bá thương hiệu công ty bằng cách nào để nhiều người có thể biết tới sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn? Ở thời đại 4.0 như hiện nay ngoài việc kết hợp với hình thức kinh doanh truyền thống là thuê những địa điểm mặt bằng đẹp với mức chi phí cao thì bạn cần phải nắm bắt được các quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình trên không gian  mạng Online để chiếm lĩnh lượng khách hàng vô cùng lớn và dồi dào này. Làm cách nào để có thể quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả mà lại ít tốn kém nhất. Bài toán này bạn cũng cần phải tự giải đấy. Thời đại ngày nay nếu bạn nắm được yếu tố công nghệ và quảng bá chúng hiệu quả sản phẩm doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông mạng thì bạn sẽ sớm thành công. Một số kênh mạng truyền thông phổ biến và kiếm khách hàng tốt hiện nay nổi bật đó là: Google, Facebook, Zalo..v.v. và một số kênh báo lớn trên mạng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể quảng cáo bằng nhiều phương thức khác như trên các phương tiện thông tin đại chúng: Tivi, Đài, Báo..v.v..

 

Thành lập công ty trọn gói

– Giải bài toán sắp xếp quy trình làm việc:

Sau khi thành lập công ty thì tìm kiếm khách hàng đã khó rồi, đến khi tìm được khách hàng thì bạn phải tiếp tục đi giải bài toán về việc bố trí sắp xếp quy trình làm việc. Quy trình làm việc xây dựng thế nào để vận hành trơn tru giải quyết tốt công việc phục vụ cho khách hàng. Ở đây kể cả lĩnh vực kinh doanh là sản xuất, thương mại, hoặc dịch vụ thì bạn cũng phải xây dựng quy trình chuẩn để thống nhất cách thức làm việc cho nhanh chóng hiệu quả

-Giải bài toán nhân sự sau khi thành lập công ty:

Giải bài toán này rất khó đấy. Thuê quản lý và duy trì nhân sự làm việc tốt cho công ty là một công việc không hề dễ dàng một chút nào. Nhiều công ty tại Việt Nam đã sớm thất bại vì không thể có được một bộ máy nhân sự làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhưng chi phí thuê nhân sự lại quá cao. Bài toán tuyển dụng nhân sự tuyển dụng như thế nào? Tuyển dụng người có kinh nghiệm kiến thức cho vị trí công việc đó thì cần tuyển ở đâu? Mất bao lâu để tuyển được người phù hợp hay là tuyển được người vào làm việc 1 tháng, 2 tháng hoặc 5 tháng rồi mới nhận ra rằng người đó không phù hợp? Đến lúc này xử lý ra sao? Cho họ nghỉ việc tuyển người mới hay tiếp tục thuê họ? Nếu cho nhân sự nghỉ việc trước khi kết thúc hợp đồng thì phải tuân theo trình tự thế nào để người lao động không kiện doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp đền bù hợp đồng? Luật lao động quy định trong trường hợp nghỉ việc này ra sao có cần nắm bắt kiến thức luật lao động không?.v..v.

 

– Chi phí thuê nhân sự là khoản chi phí cố định hàng tháng doanh nghiệp phải chi trả mặc dù sau khi tuyển dụng nhân sự vào làm việc thì chúng ta chưa biết chắc chắn là nhân sự đó làm việc ra sao? Thái độ làm việc học hỏi thế nào? Hiệu quả công việc đạt được những gì? Hay là họ vào làm việc đợi đến hết giờ làm việc là đi về không quan tâm đến kết quả công việc ra sao? Phó thác kết quả công việc cho người quản lý công ty tự gánh chịu?

 

– Trả lương nhân sự ra sao để giữ chân người tài? Bạn trả lương cho người lao động bằng hình thức lương cố định hay trả bằng hình thức lương theo năng lực của người lao động? Nếu trả lương cố định thì dễ quản lý đấy nhưng đối với người lao động thì họ không thích và không muốn cống hiến hết mình cho công việc. “Tại sao lương 10 triệu 1 tháng mà bắt tôi làm việc xuyên cả ngày?” Nhưng nếu bạn trả lương theo năng lực thì tư duy làm việc của họ sẽ khác đấy. Làm được nhiều thì hưởng lương thì càng nhiều. Chính tôi cũng đang trả lương cho hệ thống nhân sự của tôi thế đấy. Bạn biết không? Kết quả thật tuyệt vời vì nhân viên thường xuyên làm việc vượt thời gian mà không kêu ca điều gì. Chỉ đơn giản là họ đang làm việc với tư duy làm việc cho chính mình. Càng làm nhiều thì càng hưởng nhiều và không giới hạn thu nhập của họ. Điều này thực sự có ý nghĩa lớn cho sự phát triển doanh  nghiệp của bạn. Mỗi nhân sự làm việc tốt thì ngày doanh nghiệp của bạn sớm thành công sẽ không còn xa đâu nhé.

– Giải bài toán chăm sóc khách hàng sau khi thành lập doanh nghiệp:

Nếu bạn đã tự kiếm được khách hàng mới thì bạn có thể đo lường được thời gian, công sức, và chi phí tốn kém như thế nào để có được khách hàng. Bạn luôn nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới. Bạn bỏ ra rất nhiều công sức và chi phí để mang khách hàng về với doanh nghiệp mình. Vậy làm cách nào để khách hàng đó mãi gắn bó làm ăn với doanh nghiệp mình mà không bị mất vào tay đối thủ? Một khi khách hàng đã vào tay đối thủ rồi thì việc kéo khách hàng đó quay trở lại với doanh nghiêp mình là hoàn toàn khó khăn. Vậy làm cách nào để giữ chân khách hàng? Câu trả lời là phải chăm sóc khách hàng đó. Chăm sóc bằng cách nào để khách hàng không lãng quên doanh nghiệp mình? Có nhiều cách! Định kỳ hãy gửi thông tin liên hệ hoặc quà tặng cho khách hàng vào những sự kiện như sinh nhật khách hàng; Khai trương trụ sở kinh doanh của khách hàng; hoặc định kỳ gửi email cung cấp thông tin chương trình khuyến mãi giảm giá tới khách hàng..v.v.v.

– Giải bài toán Marketing cho doanh nghiệp:

Sau khi doanh nghiệp hoạt động ổn định thì việc marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng là công việc bắt buộc phải duy trì thường xuyên để có được nguồn khách hàng ổn định và lâu dài cho doanh nghiệp. Người điều hành doanh nghiệp phải xác định được kênh Marketing chủ đao cho doanh nghiệp mình làm sao để hiệu quả nhất mà ít tốn kém chi phí nhất cho doanh nghiệp. Muốn gia tăng lợi nhuận bắt buộc người điều hành phải gia tăng doanh số tối đa và giảm tối thiểu chi phí phát sinh. Tuy nhiên Marketing là một kênh tốn kém rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp mình. Thuê nhân sự Marketing hoặc mình tự trau dồi kiến thức quản lý và sử dụng hợp lý các nguồn lực sẵn có?

 

Thành lập công ty nhiều nắm những vất vả chông gai. Nhưng những vất vả khó khăn đó là những thử thách những con người kiên cường để 1 ngày sau này bạn gặt hái được thành quả ngọt ngào. Kết quả đó khẳng định sự thành công với Xã hội, bạn bè, gia đình và lớn nhất là đối với chính bản thân mình, ngoài ra bạn cũng tự xây dựng được một bộ máy hoạt động kinh doanh, cũng như xây dựng được bộ máy kiếm tiền hàng tháng cho bạn.

 

– Nếu bạn muốn tự tìm hiểu thủ tục pháp lý giấy tờ thành lập công ty vui lòng tham khảo bài viết: “Thủ tục thành lập công ty”.

– Nếu bạn muốn tìm hiểu vể cách đặt tên doanh nghiệp, Vui lòng tham khảo tại bài viết: Cách đặt tên công ty

– Nếu bạn muốn tránh mất thời gian tìm hiểu thủ tục hồ sơ giấy tờ và có thời gian tự nghiên cứu cách thức quản lý điều hành doanh nghiệp và để LAW FOR LIFE đi thực hiện thủ tục thành lập công ty thay bạn thì vui lòng Liên hệ công ty LAW FOR LIFE.

Công ty LAW FOR LIFE luôn sẵn sàng tư vấn, đồng hành cùng sự thành công của bạn!

LAW FOR LIFE

Lấy chữ Tâm làm đầu!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LAW FOR LIFE
090 9700 257